fbpx

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHẠY TRÊN CẦU?

Một trong những “Dấu ấn vượt trội” trên cung đường đua độc nhất Hà Nội của Giải Hà Nội Marathon Techcombank 2022 là Vận động viên cự ly Marathon sẽ có cơ hội lần đầu tiên chinh phục cầu Nhật Tân – cây cầu dây thép văng lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, vận động viên cự ly bán Marathon sẽ chạy qua Cầu Long Biên – biểu tượng văn hóa, lịch sử của người dân thủ đô. 

Để Vận động viên có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, chúng tôi khuyến khích bạn nên đọc ngay #RunTips chạy trên cầu trong bài dưới đây. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và cần thiết cho quá trình luyện tập của bạn trong những ngày cận kề cuộc đua.   

  1. Bạn cần tìm hiểu kỹ về các cây cầu có trên cung đường chạy của bạn. Việc xác định vị trí cầu nằm ở km thứ mấy, trên cầu có các trạm tiếp sức (trạm tiếp nước, trạm y tế) hay không, xác định độ dài và độ dốc của cầu, sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về tinh thần cũng như chiến thuật khi lên dốc cầu/xuống dốc cầu để kiểm soát sức tốt hơn và đảm bảo an toàn cho chính bạn.
  2. Hãy luôn tập trung quan sát kỹ càng bước chân và phía trước bạn vì có một tầm nhìn tốt khi chạy trên cầu luôn là một yếu tố quan trọng. 
  3. Chạy trên cầu cũng sẽ tương tự như chạy trên đồi do đó bạn cần lưu ý một số điểm khi lên dốc cầu và xuống dốc cầu mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.

>> Xem ngay tại đây

  1. Tham khảo thêm các phương pháp chạy lên dốc và xuống dốc khác nhau và kết hợp tập luyện để tìm ra phong cách phù hợp cũng như chiến thuật chinh phục cầu phù hợp nhất với bản thân. 
  2. Chạy thử vài lần qua những cây cầu nếu có thể để có trải nghiệm và sự chuẩn bị tốt hơn. 

Chúc bạn có được sự luyện tập và chuẩn bị kỹ càng để có được phong độ tốt nhất khi tham gia tranh tài tại giải Hà Nội Marathon Techcombank Lần đầu tiên sắp tới!

GIẢI HÀ NỘI MARATHON TECHCOMBANK MÙA THỨ 2

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHẠY TRÊN CẦU?

XEM THÊM:

ĐĂNG KÝ CÂU LẠC BỘ CHẠY

THỬ THÁCH DOANH NGHIỆP 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG 2022 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *