fbpx

Bước vào cuộc đua marathon cùng hàng ngàn chân chạy, mỗi chân chạy đều có một câu chuyện rất riêng, một động lực để hướng về vạch đích. Không cần phải là vận động viên chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể hoàn thành cự ly Marathon đầy thử thách với sự kiên trì luyện tập và vượt qua giới hạn mỗi ngày.

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chị Bùi Thị Hồng Minh – một “chân chạy” lâu năm về những động lực giúp chị duy trì việc tập luyện và 8 lần hoàn thành cự ly Marathon.

“Tôi vốn có một thể trạng rất yếu do đặc thù công việc văn phòng ít vận động, lại hay bị say tàu xe, vì vậy tôi đã tìm đến chạy bộ để cải thiện sức khỏe bản thân. Để thôi thúc bản thân duy trì tập luyện, tôi đã quyết định tham gia vào các giải chạy bộ và sau mỗi lần tham gia một giải chạy, được kết bạn, giao lưu với những “đồng run” trên cả nước, tôi lại được tiếp thêm động lực.

Dần dà, không chỉ bản thân tôi mà cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp đều cùng nhau chạy bộ. Điều làm tôi cảm thấy giá trị nhất là không chỉ sức khỏe của bản thân được cải thiệu mà những người xung quanh cũng được truyền cảm hứng.”

Những câu chuyện vượt trội chị Bùi Thị Hồng Minh

Xem thêm bài Chạy bộ đúng tư thế, hạn chế chấn thương cho trẻ

Không ai sinh ra với một thể chất sẵn sàng cho cự ly Marathon. Không chỉ đơn giản là chinh phục 42,195 km, đó còn là hành trình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình khi vượt qua những rào cản về tâm lý lẫn thể chất.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Bùi Minh Hải với hành trình tập luyện và chinh phục cự ly Marathon.

“Nói đến chạy bộ và nhất là cự ly marathon thì khó khăn nhất vẫn là tập luyện đủ và giữ vững được phong độ khi thi đấu.

Để tập luyện đủ thì cần có giáo án và quan trọng là sự kiên trì với giáo án đã đề ra. Trong quá trình tập luyện tôi đã gặp rất nhiều khó khăn như phải sắp xếp thời gian, phải vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, phải chiến thắng sự buồn chán khi phải tập một mình.

Trong suốt thời gian tập luyện, câu nói của VĐV điền kinh người Ethiopia Haile Gebrselassie đã trở thành “kim chỉ Nam” cho tôi: “Có 3 yếu tố quan trọng có thể khiến bạn chiến thắng: kỷ luật, luyện tập chăm chỉ và hơn hết là sự cam kết. Bạn sẽ đạt được mục tiêu nếu tuân thủ 3 điều này. Đây là những gì thể thao dạy bạn”.

Tại Giải Hà Nội Marathon Techcombank Mùa đầu tiên, từ những cơn mưa ướt lạnh tại Vạch Xuất Phát cho đến đoạn đường đê nóng bỏng, tôi đều nghĩ đến việc mình đã vượt quãng đường từ TPHCM đến Hà Nội như thế nào, đã bắt đầu chạy như thế nào để thôi thúc bản thân không được bỏ cuộc và cuối cùng tôi cũng đã về đích đúng theo kế hoạch.””

Những câu chuyện vượt trội Anh Bùi Minh Hài

Còn bạn, bạn đã đến với chạy bộ như thế nào, hãy chia sẻ với chúng tôi và các “đồng run” ngay nhé! Đừng quên truyền cảm hứng cho cộng đồng và cùng nhau sở hữu tấm vé tham dự ngày hội marathon ngay trong mùa thu này với chúng tôi!

Hãy chia sẻ những câu chuyện vượt trội của bạn với chúng tôi!

Xem thêm: Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *